Ancelotti ngả mũ trước Man City

Sau trận thua đậm mà Real Madrid phải chịu trước Man City trong trận bán kết lượt về Champions League, HLV Carlo Ancelotti đã tỏ ra thất vọng và thể hiện sự tôn trọng đối với đối thủ The Citizens. Ông cũng đưa ra một phát ngôn bất ngờ.

Trong trận bán kết lượt về Champions League diễn ra rạng sáng ngày 18/5 (theo giờ Việt Nam), Real Madrid đã gánh chịu một thất bại đậm đầu 0-4 trên sân Etihad trước Man City. Với tổng tỉ số chung cuộc là 1-5 sau hai lượt trận, Kền kền trắng đã chính thức chia tay cuộc chơi ở đấu trường cao nhất của câu lạc bộ châu Âu.

Theo Cwin, thất bại này đúng là một cú sốc đối với một đội bóng hàng đầu như Real Madrid. Sau trận đấu, HLV Carlo Ancelotti đã chia sẻ cảm nhận của mình và thừa nhận sự vượt trội của đối thủ Man City.

Ông nhấn mạnh: “Đây là một trận thua đau lòng. Man City đã chơi tốt hơn rất nhiều so với chúng tôi và do đó, chúng tôi hoàn toàn xứng đáng phải thua. Chúng tôi phải rút kinh nghiệm từ những thất bại và không còn cách nào khác ngoài việc chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo.”

Ancelotti ngả mũ trước Man City

Ancelotti cũng công nhận: “Chúng tôi đã thua trước một đội bóng có chất lượng và sức mạnh vượt trội. Năm ngoái, chúng tôi vượt trội họ, nhưng năm nay, họ đã vượt trội chúng tôi. Vì vậy, Man City xứng đáng giành chiến thắng trong trận bán kết này.”

Bên cạnh đó, HLV người Italia cũng lên tiếng về tương lai của mình tại Real Madrid và đưa ra một tuyên bố bất ngờ. Ông cho biết: “Thất bại này sẽ là bài học giúp chúng tôi cải thiện hơn. Tôi không có bất kỳ nghi ngờ nào về tương lai của mình ở câu lạc bộ. Chủ tịch đã rõ ràng với tôi về điều đó từ 15 ngày trước. Tôi sẽ không tiết lộ những gì ông ấy nói với tôi ở đây.”

Ancelotti khẳng định: “Mùa tới, tôi sẽ tiếp tục ở lại câu lạc bộ để cùng đội bóng chiến đấu cho một danh hiệu UEFA Champions League nữa. Năm nay, việc tiến vào bán kết đã là một thành công đối với chúng tôi.”

Thông điệp bất ngờ này có thể là cách của Ancelotti để động viên tinh thần của cầu thủ và người hâm mộ sau khi không thể bảo vệ danh hiệu. Dù vậy, thành tích của Real Madrid trong mùa giải vẫn là một thành công đáng nể. Với sự bổ sung của những tân binh, bao gồm khả năng chuyển đến của Jude Bellingham, Kền kền trắng có thể tự tin chinh phục ngôi vương trong mùa giải tới.