Chủ nhà Campuchia sẽ tiếp tục miễn phí ăn ở tại ASEAN Para Games

Campuchia sẽ đảm bảo việc tổ chức thành công ASEAN Para Games lần thứ 12 như SEA Games 32 vừa qua.

Trong cuộc họp ngày 27/5, ông Tea Banh, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia và Chủ tịch Ủy ban Tổ chức SEA Games – ASEAN Para Games (CAMSOC-CAMAPGOC), cho biết lễ khai mạc và bế mạc ASEAN Para Games 2023 sẽ được tổ chức hoành tráng như SEA Games 32.

Ngoài ra, các môn thi đấu của ASEAN Para Games cũng sẽ được tổ chức đầy đủ và chu đáo. Nước chủ nhà sẽ cung cấp vé vào cửa miễn phí cho tất cả khán giả, cung cấp chỗ ở và đồ ăn miễn phí cho các đoàn thể thao tham dự. Campuchia cũng cam kết miễn phí bản quyền phát sóng cho các đối tác truyền thông.

Chủ nhà Campuchia sẽ tiếp tục miễn phí ăn ở tại ASEAN Para Games

Theo Cwin, ông Tea Banh khẳng định Campuchia sẽ nỗ lực trong công tác tổ chức Đại hội để giới thiệu với thế giới về một đất nước Campuchia hòa bình, phát triển và mến khách.

ASEAN Para Games 2023 dự kiến có hơn 1.400 vận động viên từ 11 quốc gia tham gia. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 3/6 đến 9/6 tại Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Morodok Techo. ASEAN Para Games lần thứ 12 bao gồm 14 môn thi đấu, trong đó có điền kinh, cầu lông, cờ vua, bóng đá 5 người, 7 người, judo, cử tạ, bơi lội, bóng bàn và bóng chuyền. Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam dự kiến tham gia với 164 thành viên, trong đó có 127 VĐV.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games lần thứ 12, cho biết các VĐV đã chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt để tham gia sự kiện này.

Sau thành công của Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 32, nơi đoàn đạt vị trí đầu bảng tổng sắp, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam được tiếp thêm động lực mạnh mẽ để phấn đấu giành thành tích tốt nhất tại ASEAN Para Games lần này. Ở ASEAN Para Games 11 tại Hà Nội, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã đạt vị trí thứ 3 với 65 HCV, 62 HCB và 56 HCĐ.

You cannot copy content of this page