Man City đứng trước cơ hội lập cú ăn 3 trong lịch sử và lời thật lòng của HLV Erik ten Hag

Trước trận chung kết FA Cup, HLV Erik ten Hag của Manchester United không cho rằng đội bóng của ông cần thêm động lực nào để ngăn cản Manchester City giành cú ăn 3.

Vào lúc 21h tối nay (theo giờ Việt Nam), Manchester United sẽ bước vào trận cuối cùng của mùa giải với Manchester City trong trận chung kết FA Cup 2022/23. Manchester City đã giành chức vô địch Premier League và có cơ hội lớn để giành cú ăn 3 lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ khi lọt vào cả hai trận chung kết FA Cup và Champions League.

Khi được hỏi liệu việc ngăn cản cú ăn 3 của Manchester City có là động lực để Manchester United quyết tâm giành chiến thắng vào tối nay hay không, HLV Erik ten Hag đã trả lời: “Việc ngăn cản Manchester City giành cú ăn 3 là không cần thiết. Điều đó sẽ không làm tăng thêm động lực cho các cầu thủ vì đối với họ, động lực đã đủ và không thể tăng cao hơn nữa”. Theo Cwin thì HLV người Hà Lan hiểu rằng cú ăn 3 có ý nghĩa quan trọng với người hâm mộ Manchester United: “Tôi hiểu cú ăn 3 có ý nghĩa thế nào đối với người hâm mộ. Họ đã chứng kiến đội bóng này đạt được điều đó. Và giờ khi chúng tôi có cơ hội ngăn chặn Manchester City làm điều tương tự, chúng tôi sẽ không từ chối, nhưng điều đó không phải là nguồn động lực của chúng tôi”.

Man City đứng trước cơ hội lập cú ăn 3 trong lịch sử và lời thật lòng của HLV Erik ten Hag

Ten Hag cũng đã chỉ ra rằng để phục hưng Manchester United, điều quan trọng là giành các danh hiệu: “Những gì chúng tôi muốn là khôi phục Manchester United bằng cách giành các danh hiệu, bắt đầu từ trận đấu vào thứ Bảy này. Chúng tôi có cơ hội giành một danh hiệu và chúng tôi không muốn bị phân tâm bởi bất cứ điều gì. Nếu điều đó quan trọng với người hâm mộ, thì nó cũng quan trọng với chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẽ cống hiến tất cả để giành chiếc cúp này”.

Cũng liên quan đến trận đấu này, trung vệ Ruben Dias của Manchester City cũng cho rằng đây là trận đấu cực kỳ quan trọng với nửa xanh Manchester. Cụ thể, khi được hỏi rằng giữa trận chung kết FA Cup và Champions League, trận đấu nào quan trọng hơn, trung vệ người Bồ Đào Nha đã nói: “Trận đấu với đối thủ là Manchester United”.

You cannot copy content of this page